Những lưu ý khi mua xe oto trả góp

Hiện nay hình thức mua trả góp đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người, bạn có thể mang một sản phẩm về nhà mà chỉ cần trả trước từ 10% – 30% giá trị thực của món đồ đó, thậm chí là không cần trả trước bất kì khoản nào. Và phương thức mua xe oto trả góp đã được nhiều người sử dụng.

Mua xe 7 chỗ trả góp cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, các đại lý chính hãng hay ủy quyền đều có các chương trình mua xe ô tô trả góp với lãi suất khá hấp dẫn. Người mua chỉ cần bỏ ra một số tiền ít hơn giá trị của xe mà vẫn có thể nhanh chóng sở hữu…

1. Có nên mua xe oto trả góp không?

Hình thức mua xe oto trả góp đã được các hãng oto tầm trung đến hãng xe hạng sang như Mercedes áp dụng cùng với sự hợp tác từ phía các ngân hàng thương mại. Sự tin dùng và lựa chọn với hình thức này  của người mua xe ngày càng tăng đến nỗi các ngân hàng cũng lần lượt mở ra dịch vụ phù hợp để đáp ứng và hỗ trợ hình thức trả góp của các hãng xe hơi. Mức độ hấp dẫn của việc mua xe oto trả góp ngày càng cao với lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện.

mua xe oto trả góp

Khi bạn đặt ra câu hỏi “có nên mua xe ô tô trả góp không?” tức là bạn đã có ý định mua xe ô tô thực sự. Và nếu tình hình tài chính không cho phép bạn thanh toán trong một lần thì phương án trả góp sẽ là tối ưu nhất cho bạn. Và thậm chí khi bạn có thể chi trả trong một lần thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc tính dùng vào việc khác chẳng hạn như: đầu tư, kinh doanh, du lịch, cho con cái học hành…

2. Nợ xấu có mua xe ô tô trả góp được không?

Rất nhiều khách hàng khi mua ô tô trả góp đến cuối cùng bị ngân hàng từ chối cho vay mới phát hiện là mình có dư nợ xấu mà không biết. Nguyên nhân có thể do một người quen có dùng thông tin cá nhân của mình để vay ngân hàng trước đó mà vẫn chưa thanh toán, nên bị ngân hàng khoanh nợ xấu.

mua xe oto tra gop

Đó là tình trạng nợ xấu nhóm 3, các ngân hàng sẽ từ chối cho bạn vay. Tuy nhiên hiện nay, một vài ngân hàng vẫn có thể cho vay dù bạn có nợ xấu, chẳng hạn nợ xấu nhóm 1,2,3 vẫn có thể xem xét cho vay được.

3. Có cho vay mua xe oto trả góp lãi suất 0% không?

Trả góp với lãi suất 0% hay trả góp không lãi suất khá thịnh hành tại các nước trên thế giới, chẳng hạn Nhật bản, và Mỹ…. Lý do là mặt bằng lãi suất tại các quốc gia này khá thấp, thậm chí lãi suất còn âm. Tại Việt nam thì hình thức này chỉ áp dụng khi các ngân hàng muốn đạt một mục đích nào đó.

Chẳng hạn như ngân hàng Sacombank tung ra gói cho vay trả góp không lãi suất nhưng chỉ áp dụng với các chủ thẻ tín dụng và trong thời gian ngắn, số tiền cho vay ít, với các mặt hàng điện tử, du lịch, thời trang…

mua xe oto trả góp

Với mặt hàng có giá trị cao như oto thì hình thức cho vay không lãi suất, hoặc lãi suất thấp chỉ áp dụng trong thời gian đầu, 3 tháng, 6 tháng, hay 12 tháng. Còn sau đó lãi suất sẽ được nâng cao tùy vào chính sách lãi suất của từng ngân hàng.

4. Có gói cho vay mua xe oto trả góp lãi suất cố định không?

Nếu bạn vẫn lo ngại lãi suất sau thời gian đầu thấp sẽ điều chỉnh tăng lên thì bạn sẽ nghĩ đến gói lãi suất cố định cho đến hết thời gian vay. Đó là gói lãi suất cố định, không thay đổi, không bị phạt khi trả trước hạn. Nhưng có một điểm là gói lãi suất này sẽ cao hơn một chút.

mua xe oto trả góp

Tuy nhiên cũng có một vài ngân hàng trong những thời điểm nhất định áp dụng mức lãi suất cố định khá hợp lý cho khách hàng. Ví dụ như Shinhanbank thời điểm tháng 7/2017 có gói lãi suất cố định 8,2% năm trong suốt 3 năm.

5. Mức tối thiểu ứng ra khi vay và hằng tháng phải trả lãi bao nhiêu?

Hiện tại các ngân hàng, công ty tài chính cho vay mua xe oto trả góp đều có thể tài trợ cho người mua xe đến 70%, thậm chí là 80% – 90% giá trị xe trên hóa đơn mua. Một vài ngân hàng còn tài trợ trên cả mức chi phí đăng ký, tức là tổng giá xe ô tô lăn bánh.

mua xe oto trả góp

Phần lớn hình thức cho vay mua xe oto trả góp hiện nay là trả gốc kèm lãi hằng tháng. Số tiền hằng tháng phải trả phụ thuộc vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất vay. Số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian.

6. Thủ tục vay mua xe oto trả góp có phức tạp không?

Thủ tục vay mua xe oto trả góp cũng là điều mà nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Với nhiều người, quan niệm của họ vẫn là ngân hàng thủ tục rườm rà, thẩm định, chứng minh mất thời gian,…

mua xe oto trả góp

Thủ tục vay mua xe trả góp cũng không phức tạp lắm. Với cá nhân vay thì có giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn, bảng lương hoặc sổ sách ghi chép, hóa đơn mua bán hàng (nếu tự kinh doanh)…Nếu công ty thì giấy phép kinh doanh, và báo cáo tài chính….

Nên mua xe ô tô gì: Nhật, Hàn, Mỹ hay Đức?

Hiện nay thị trường xe ô tô có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng, tiêu biểu như Đức, Nhật Bản, Mỹ hay Hàn. Do đó nên mua xe ô tô gì là đắn đo của khá nhiều người tiêu dùng bởi những mẫu xe…

7. Có không việc mua xe ô tô trả góp không cần thẩm định tài chính?

Về vấn đề thủ tục mua xe ô tô trả góp phải khẳng định là các đại lý ô tô và các ngân hàng, công ty tài chính luôn hỗ trợ và tạo điều kiện để khách hàng mất ít thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thẩm định. Cần nói thêm là vấn đề hồ sơ vay và thẩm định khả năng vay là bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe ô tô. Một vài trường hợp đặc biệt như vay với giá trị thấp, dưới 200 triệu hoặc dưới 50% giá trị xe thì hầu như các giấy tờ được tối giản hóa, đến mức gần như là không. Khách hàng có thể gọi điện để các chuyên gia tư vấn trả góp của hãng xe tư vấn.


Nếu có thắc mắc, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Có thể bạn quan tâm